3, నవంబర్ 2007, శనివారం

డిలీట్ కన్‌ఫర్మేషన్ చూపించబడకుండా..




My Computer, Windows Explorer, Desktop ల నుండీ మనం ఏవైనా ఫైళ్ళని, ఫోల్డర్లని హార్డ్‌డిస్క్ నుండీ డీలీట్ చేసేటప్పుడు తాత్కాలికంగా అవి Recycle Bin అనే ఫోల్డర్‌లోకి చేరుకుంటాయని తెలిసిందే. ఇలా సిస్టమ్ నుండీ మనం ఏ ఫైల్/ఫోల్డర్, షార్ట్‌కట్‌ని తొలగించడానికి ప్రయత్నించినా వెంటనే Are you sure you want to send 'file name' to Recycle Bin? అనే కన్‌ఫర్మేషన్ మెసేజ్ స్క్రీన్‌పై ప్రత్యక్షమవుతుంది. ఇక్కడ ప్రతీసారి Y అని ప్రెస్ చెయ్యడం ఇబ్బందిగా భావించేవారు కన్‌ఫర్మేషన్ అడగకుండానే డిలీట్ కీ ప్రెస్ చేసిన ఫైళ్ళని నేరుగా Recycle Bin లోకి తరలించబడే విధంగా ఏర్పాటు చేసుకోవచ్చు. అదెలాగంటే, డెస్క్‌టాప్‌పై కనిపించే Recycle Bin ఐకాన్‌పై మౌస్‌తో రైట్ క్లిక్ చేసి Properties ఆప్షన్‌ని సెలెక్ట్ చేసుకోండి. వెంటనే ప్రత్యక్షమయ్యే డైలాగ్ బాక్స్‌లో 'Display delete confirmation dialog' అని పై చిత్రంలో కనిపించే ఆప్షన్ వద్ద టిక్ మార్క్‌ని తొలగించండి. ఇకపై మన కన్‌ఫర్మేషన్ అడక్కుండానే చేర్చబడతాయి.